Top 4 loại trà giảm cân đã được khoa học chứng minh

Top 4 loại trà giảm cân đã được khoa học chứng minh

Sự thật là những loại trà giảm cân bán tràn lan trên mạng không thực sự hiệu quả. Lý do là những loại trà đấy được làm từ những loại thảo mộc chẳng có chút tác động giảm cân nào. Tại sao bạn lại phải tốn tiền cho những thứ không có chút tác dụng nào?

Theo trang Danh Trà thì trà giảm cân cần phải có những yếu tố bắc buộc như sau. Thứ nhất là trà phải có thành phần giúp tăng cường trao đổi chất. Thứ hai là phải có thành phần giúp tăng cường hệ tiêu hoá. Thứ ba là có thành phần giúp giảm cảm giác thèm ăn. Và cuối cùng là phải có thành phần giúp tạo hiệu ứng sinh nhiệt.

Nếu bạn thực sự muốn giảm cân từ việc uống trà thì hãy uống một trong bốn loại trà sau. Vì những loại trà này đã được khoa học chứng minh tính hiệu quả.

Trà xanh từ lâu đã được coi là một loại trà tuyệt vời để giảm cân và một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa trà và việc giảm cân.

Một nghiên cứu về giảm cân bằng trà xanh cho thấy trà xanh có tác dụng lớn trong việc giảm cân của các bệnh nhân tham gia nghiên cứu.

Những người thừa cân tham gia nghiên cứu này được chia thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên được uống hai tách trà mỗi ngày. Còn nhóm còn lại thì được cho uống nước bình thường. 

Kết quả của nghiên cứu cho thấy nhóm được cho uống trà xanh giảm một lượng cân nặng đáng kể so với nhóm còn lại.
Trà đen

Uống trà đen có thể giúp bạn giảm cân, theo các nghiên cứu. Các nhà khoa học khẳng định trà đen giúp kích thích một loại vi khuẩn ‘tốt’ phát triển trong ruột của bạn. Qua đó giúp giảm cân.

Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Zhaoping Li, từ Đại học California Los Angeles, cho biết những phát hiện cho thấy lợi ích sức khỏe của cả trà xanh và trà đen vượt xa lợi ích chống oxy hóa của chúng.

Trong nghiên cứu của vị tiến sĩ này. Những con chuột thí nghiệm được chia thành 2 nhóm. Trong nhóm đầu tiên thì những con chuột được cho uống chiết xuất trà xanh và trà đen và ăn một chế độ ăn bình thường. Còn nhóm thứ hai thì không được uống trà, nhưng lại có một chế độ ăn ít chất béo.

Kết quả sau nghiên cứu cho thấy cả 2 nhóm đều giảm một lượng cân nặng như nhau. Điều này có nghĩa là thay vì cố gắng ăn kiêng, bạn chỉ cần uống trà đen và ăn uống một cách bình thường thôi là cũng giảm cân rồi.

Trà Ô Long

Trà Ô Long là loại trà đươc lên men một phần. Tức là loại trà này có những lợi ích gần giống với cả trà xanh và trà đen.

Trong một nghiên cứu về tác dụng có lợi của việc uống trà ô long đối với những người bị thừa cân và béo phì do chế độ ăn uống cho thấy: 70% trong số 102 người béo phì uống 8g trà Ô Long mỗi ngày giảm được hơn một kg. Và 20% giảm được hơn ba kg.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Trà Ô long có thể làm giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể và giảm trọng lượng cơ thể thông qua việc cải thiện chuyển hóa lipid.

Thế nên bạn có thể giảm cân và ngừa béo phì bằng cách uống trà Ô Long hàng ngày.

Trà Phổ Nhĩ

Đây là một loại trà đã được lên men. Trà Phổ Nhĩ đã được chứng minh là giúp giảm cân trong một nghiên cứu với sự tham gia của 70 người đàn ông bị béo phì.

Trong nghiên cứu này thì 70 người đàn ông này được chia thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên được cho uống trà Phổ Nhĩ. Còn nhóm thứ hai được cho uống một loại nước bình thường.

Kết quả sau nghiên cứu cho thấy nhóm uống trà giảm nhiều hơn 1kg so với nhóm được cho uống nước bình thường.

Trả lời