5 loại trà thảo mộc bạn nên uống ngay hôm nay

5 loại trà thảo mộc bạn nên uống ngay hôm nay

Trà thảo mộc bao gồm hàng trăm loại khác nhau. Và bạn không thể nào biết được nên uống loại nào cho tốt. Sau đây là 5 loại trà thảo mộc quen thuộc và tốt sức khỏe nhất mà bạn nên uống.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có thể nói là một tro\ng những loại trà thảo mộc dễ uống nhất. nhưng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Không giống như một số loại trà làm từ cây trà, hoa cúc không có caffeine nên bạn không cần lo lắng về vấn đề mất ngủ khi uống trà.

Trên thực tế, hoa cúc có tác dụng ngược lại. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng hoa cúc là một loại cây có khả năng làm giảm căng thẳng hiệu quả, một phần là do sự hiện diện của hợp chất apigenin. Hợp chất tự nhiên này có trong trái cây và rau quả cũng được sử dụng như một chất hỗ trợ giấc ngủ và có thể giúp giảm viêm.

Trà Gừng

Trong nhiều thế kỷ, gừng đã được sử dụng để giảm các triệu chứng về đường tiêu hóa. Các thành phần hoạt động của gừng, như gingerol và shogaol, đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong điều trị buồn nôn và chóng mặt.

Điều này đặc biệt hữu ích cho những người không dung nạp thuốc chống buồn nôn. Hay phụ nữ mang thai hoặc bệnh nhân đang điều trị hóa trị. Các nghiên cứu cũng tìm thấy gừng có hiệu quả trong việc giảm viêm mãn tính, có thể là căn nguyên của bệnh tim, tiểu đường và các bệnh đe dọa đến tính mạng khác.

Trà bạc hà

Nếu hương vị của trà gừng không hấp dẫn với bạn. Thì bạn cũng có thể chọn trà bạc hà cũng giúp làm dịu hệ tiêu hóa. Trong một nghiên cứu trên 926 người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS), việc sử dụng dầu bạc hà làm giảm đáng kể các triệu chứng IBS của họ trong khoảng thời gian hai tuần.

Ngoài ra, dầu bạc hà đã được tìm thấy để giảm mức độ nghiêm trọng buồn nôn và chóng mặt. Tinh dầu bạc hà được tìm thấy trong bạc hà cũng là một chất làm giãn cơ, cho phép một người giảm thiểu các biểu hiện thể chất của căng thẳng và lo lắng.

Tinh dầu bạc hà này cũng làm tăng sự tỉnh táo và tập trung, được thấy trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Cincinnati. Khi mùi bạc hà được xịt trong phòng thì những người tham gia nghiên cứu có cảm giác đỡ căng thẳng và tỉnh táo hơn.

Nghệ

Củ nghệ, một loại gia vị màu vàng mang lại cho cà ri màu vàng óng rất đẹp. Loại cây gia vị tưởng như tầm thường này lại là một trong những loại thảo mộc tốt nhất.

Trên thực tế, đôi khi nghệ còn được ưa chuộng và sử dụng làm thuốc. Một nghiên cứu cho thấy 500mg curcumin mỗi ngày điều trị tốt hơn các triệu chứng viêm khớp, so với một loại thuốc chống viêm phổ biến.

Nhân sâm

Rễ nhân sâm có hương vị ngọt như cam thảo và mùi đất. Đây là loại thảo mộc đắt tiền nhưng lại rất xứng đáng. Lợi ích của nhân sâm là điều không cần bàn cãi. Ginsenosides, các thành phần hóa học có trong nhân sâm, có liên quan đến việc tăng năng lượng, giúp tăng cường chức năng của não. Một nghiên cứu về nhân sâm đỏ Hàn Quốc cũng cho thấy rễ cây cũng giúp giảm viêm và cải thiện hoạt động chống oxy hóa trong các tế bào da của những người bị bệnh chàm.

Trả lời